10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021: VietJet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo rời top, Auto Thành Công thế chỗ

VietJet không còn nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam sau một năm khó khăn với ngành hàng không trong Covid-19.

Nguồn: Internet

Theo bảng xếp hạng các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Nam năm 2021, Vietjet đã không còn nằm trong Top 10.

Sau 3 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Vietjet giờ nằm ở thứ hạng 20, sau những khó khăn chung của ngành hàng không trong đại dịch Covid-19.

Theo bảng xếp hạng, Top 4 vẫn giữ nguyên như danh sách năm 2020, với những cái tên quen thuộc xếp hạng lần lượt là Vingroup, Thế giới Di động, Doji, Hòa Phát.

Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021: VietJet ‘bay màu’, Thành Thành Công thế chỗ - Ảnh 1.

Đại dịch cũng là lực đẩy cho những doanh nghiệp tiêu dùng. Masan đã “nhảy” từ vị trí thứ 10 năm ngoái lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Cùng với việc Vietjet không còn trong danh sách, top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm nay ghi nhận thêm một cái tên mới – CTCP Tập đoàn Thành Công, một doanh nghiệp kinh doanh ô tô khá lớn.

Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố. Hai đơn vị này cũng đồng thời công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021.

Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021: VietJet ‘bay màu’, Thành Thành Công thế chỗ - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng VNR500 đã bước sang năm thứ 15 trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh những thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp có quy mô lớn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định, những doanh nghiệp đã cho thấy bản lĩnh kiên cường và là đầu tàu của nền kinh tế trong giai đoạn đầy chông gai thử thách do tác động của đại dịch COVID-19 vừa qua.

( Theo Cafebiz )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.